Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) được thành lập vào 1982. BITEX phát triển trong nhiều ngành nghề, nhất là trong lĩnh vực cung ứng các mặt hàng nhập khẩu. Trong đó, máy tính Casio là thương hiệu chính đã góp phần tạo nên thương hiệu BITEX trong thị trường Việt Nam. Từ năm 1993 đến nay, BITEX luôn giữ vững vị thế nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam với mạng lưới hệ thống nhà phân phối, đại lý khắp toàn quốc.

Với thành công vang dội từ phân phối độc quyền thương hiệu Casio (Nhật Bản), năm 2019, BITEX tiếp tục khẳng định vị thế hàng đầu khi trở thành Nhà phân phối độc quyền thương hiệu bút hàng đầu thế giới – PILOT(Nhật Bản).

Thương hiệu Bút Pilot (Nhật Bản) được thành lập vào năm 1916, tiền thân từ Công ty TNHH Namiki do ông Ryosuke Namiki thành lập với số vốn ban đầu 200.000 yên.

Ngày 27/01/1918, ông Masao Wada chính thức tham gia vào Công ty TNHH Namiki cùng với Ryosuke Namiki và chọn “PILOT” làm thương hiệu. “PILOT” có nghĩa là một như một người thuyền trưởng của con tàu lớn với mục tiêu vươn ra biển khơi. Biểu tượng của Pilot là một chiếc phao, tượng trưng cho tinh thần đoàn kết để vượt qua khó khăn trong bất cứ hoàn cảnh nào. Ngoài ra, nó còn hàm ý thể hiện tình bạn giữa ông Ryosuke và ông Masao.

Từ năm 1926, Công ty Namiki chính thức mở các chi nhánh tại Mỹ, Anh, Trung Quốc, Singapore… và đẩy mạnh quảng bá thương hiệu Pilot khắp toàn cầu. Đến năm 1938, công ty chính thức đổi tên thành Công ty TNHH bút Pilot.

Năm 1989, với chiến lược đa dạng hóa kinh doanh, công ty TNHH bút Pilot đã chính thức đổi tên hành Công ty CP Pilot. Vào tháng 01/2002, Công ty CP Pilot chính thưc niêm yết cổ phiếu và trở thành Tập đoàn Pilot sở hữu các Công ty con như: Công ty CP Bút Pilot, Công ty TNHH mực Pilot, Công ty TNHH cơ khí chính xác Pilot….và thực hiện tái cơ cấu nhằm phát triển theo hướng chuyên nghiệp.

Đến năm 2008, Công ty CP bút Pilot hợp nhất với Công ty TNHH Cơ khí chính xác Pilot với mục đích nâng cao năng lực cạnh tranh và khả năng phát triển công nghệ trong việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm bút, mực viết. Cho đến nay Pilot là một thương hiệu bút cao cấp hàng đầu thế giới với đa dạng sản phẩm dành cho mọi đối tượng.